HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Hưởng ứng thực hiện tốt phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", Trường Mầm Non Ninh Tây đã tổ chức Hội thi " Đồ dùng đồ chơi cấp trường" năm học 2020 - 2021.

Hội thi được tổ chức, nhằm khuyến khích, động viên giáo viên làm thiết bị dạy học để phục vụ có hiệu quả công tác dạy học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng nhu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm " lấy trẻ làm trung tâm"; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường.

Từ những nguyên vật liệu thiên nhiên, từ những phế liệu sẵn có, qua bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú, óc sáng tạo của mình, các cô giáo đã tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi mang tính giáo dục cao, bền, đẹp, hấp dẫn đối với trẻ, tận dụng những nguyên vật liệu từ phế thải như các loại vỏ ống hút, que kem, hộp bánh, vỏ hộp sữa chua,... góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ. Đa số sản phẩm đồ dùng, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức.

Dưới đây là một số hình ảnh về đồ dùng đồ chơi do chính các cô giáo Trường mầm non Ninh Tây sáng tạo

Các mô hình vui chơi và 1 số loại hoa quả đẹp

Hình ảnh trưng bày đồ dùng đồ chơi của tổ Nhà trẻ, MG 3-4T, 4-5T

Hình ảnh trưng bày đồ dùng đồ chơi tổ Mẫu giáo 5-6T

Hội thi khép lại với niềm vui, niềm tự hào của mỗi người giáo viên mầm non khi tự tay sáng tạo nên những đồ dùng đồ chơi giúp trẻ phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Qua hội thi đã giúp giáo viên trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả phục trong công tác dạy và học của cô và trẻ.